/นีโอ บ.รถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูงจีน

นีโอ บ.รถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูงจีน

โฉมใหม่! นีโอ บ.รถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูงจีน พร้อมส่งจำหน่ายรถรุ่นใหม่มิ.ย.นี้
.
วันอังคารที่ผ่านมา (28 พ.ค.) บริษัทนีโอ (NIO Inc.) ผู้บุกเบิกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูงของจีนแถลงว่า ทางบริษัทได้ผลิตรถรุ่นอีเอส 6 (ES6) เสร็จเรียบร้อยแล้ว และพร้อมส่งจำหน่ายเดือนมิถุนายนนี้
.
“กระแสนิยม ‘รถยนต์พลังงานใหม่’ มีมากขึ้นและแข็งแกร่งขึ้นกว่าที่คาดไว้ ซึ่งผมคิดว่าจะมีคนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่เห็นว่าตลาดรถยนต์ของจีนมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและมีความทะเยอทะยานที่จะเป็นผู้นำในด้านนี้” วิลเลียม หลี่ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทนีโอกล่าว
.
ทั้งนี้ บริษัทได้รับรายการสั่งซื้อรถยนต์รุ่นอีเอส 6 มากกว่า 12,000 รายการแล้ว โดยในจำนวนนี้ เป็นรายการสั่งซื้อที่ได้จากงานจัดแสดงรถยนต์ “ออโต้เซี่ยงไฮ้ 2019” เมื่อเดือนเมษายนมากกว่า 5,000 รายการ
.
รถยนต์แบบแรกของบริษัทได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากตลาด ทำให้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมของปี 2018 จนถึงตอนนี้ บริษัทจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นอีเอส 8 ไปแล้วมากกว่า 16,800 คัน ใน 257 เมืองทั่วประเทศจีน
.
บริษัทรถยนต์แห่งนี้มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ ก่อตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2014 และยังได้เปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาในเมืองต่างๆ เช่น ปักกิ่ง ซานโฮเซ มิวนิก และลอนดอน อีกทั้งเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว บริษัทยังได้เปิดขายหุ้นให้กับคนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) อีกด้วย


.
(แฟ้มภาพซินหัว – งานจัดแสดงรถยนต์ออโต้เซี่ยงไฮ้ 2019)

China Xinhua News