/หางโจว เมืองแห่งเศรษฐกิจใหม่จีน

หางโจว เมืองแห่งเศรษฐกิจใหม่จีน

เสน่ห์ดึงดูด บัณฑิตหางาน! หางโจว เมืองแห่งเศรษฐกิจใหม่จีน
เผยแพร่: 17 ก.ค. 2562 11:49 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ไชน่าเดลี (16 ก.ค.) – หางโจวซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน มีเสน่ห์ดึงดูดนักศึกษาและบัณฑิตจบใหม่ เป็นปลายทางความก้าวหน้าทางการศึกษาของคนหนุ่มสาวที่มีคุณภาพสูงจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามรายงานการจ้างงาน ประจำปี 2561

สถิติอย่างเป็นทางการเปิดเผยว่า ในปี 2561 หางโจวได้รับผู้สำเร็จการศึกษาระดับวิทยาลัย 81,433 คน ทำสถิติเกิน 80,000 คน ครั้งแรก ขณะที่ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทหรือสูงกว่านั้นก็มีเพิ่มขึ้น 16.75% เมื่อเทียบเป็นรายปี

บัณฑิตประมาณ 11,036 คนจากมหาวิทยาลัยสำคัญ ๆ ในประเทศจีน ต่างขวนขวายหาโอกาสในการทำงานที่เมืองหางโจวเพิ่มขึ้น 15.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี

เศรษฐกิจข้อมูลการผลิตอัจฉริยะและอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นบริการ เป็นภาคการทำงานที่มีบัณฑิตไหลเข้าสูงสุด ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์การพัฒนาของหางโจว

ในขณะที่อุตสาหกรรมชีวเภสัชภัณฑ์กำลังเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในหางโจว ความต้องการงานในภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเทคโนโลยีชีวภาพเวชภัณฑ์และอุปกรณ์การแพทย์ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

นายเสวี่ยง เว่ย รองหัวหน้าสำนักทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคมเทศบาลเมืองหางโจวกล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หางโจวได้จัดลำดับความสำคัญของการพัฒนาความสามารถ และเผยแพร่นโยบายพิเศษเพื่อรับสมัครผู้มีความสามารถสูง พร้อมกับการปรับปรุงภูมิทัศน์การจ้างงานโดยรวม