/บาริสต้าสตาร์บัคส์ ฮ่องกง

บาริสต้าสตาร์บัคส์ ฮ่องกง

บาริสต้าสตาร์บัคส์ ฮ่องกง เขียนแก้วกาแฟสนับสนุน ปชต. ให้ลูกค้าจีนแผ่นดินใหญ่
เผยแพร่: 15 ส.ค. 2562 13:08 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เซาท์ไชน่า มอร์นิงโพสต์ (13 ส.ค.) – ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวจีน โพสต์รูปแก้วกาแฟสตาร์บัคส์ ที่บาริสต้าของร้านในฮ่องกงเขียนสโลแกนแบบประชาธิปไตย กระตุ้นความไม่พอใจชาวเน็ตฯ จีนแผ่นดินใหญ่

รายงานข่าวกล่าวว่า บาริสต้า Starbucks ในฮ่องกง ได้เขียนข้อความเกี่ยวกับประชาธิปไตยในถ้วยสำหรับลูกค้าชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ได้ก่อให้เกิดความโกรธแค้นต่อร้านกาแฟอเมริกันยักษ์บนโซเชียลมีเดียของจีน

ผู้ใช้เวยปั๋ว ซึ่งโพสต์รูปแก้วกาแฟอ้างว่าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อนของเขาสั่งเครื่องดื่มสามแก้วในภาษาจีนกลาง จากร้านสตาร์บัคส์ในย่านท่องเที่ยวจิมซาจุ่ย ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ว่า “ที่รัก, ประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่ดี” บนถ้วย

“ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นเป้าหมายเฉพาะหรือไม่ เพื่อนของฉันบอกว่าลูกค้าชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่อยู่เบื้องหลังพวกเขาไม่ได้รับข้อความที่เขียนบนถ้วยของพวกเขา” ผู้ใช้เวยปั๋วรายนี้กล่าว นอกจากนี้เขายังโพสต์รูป ถ้วยกาแฟทั้งสามด้วย และติดแท็ก Starbucks China

“ฉันกับเพื่อนของฉันโกรธมาก แต่ไม่ได้จะเอาเรื่องเพราะห่วงความปลอดภัยในเวลานั้น ฉันคิดว่าในเวลาอย่างนี้ สตาร์บัคส์ควรรักษาความประพฤติของพนักงานอยู่ภายในขอบเขต และอย่าให้ลูกค้าใช้จ่ายเงินให้ แต่กลับเสียความรู้สึก”

ทั้งนี้ สโลแกน“ที่รัก, ประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่ดี” ถูกนำไปใช้ในการเดินขบวนในจิมซาจุ่ยโดยมีเป้าหมายเจาะจงใช้กับ นักท่องเที่ยวจากแผ่นดินใหญ่ ผู้ประท้วงยังใช้ภาษาจีนกลางเพื่อส่งข้อความของพวกเขา