/ยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง

ยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง

“ยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง” เผยรายละเอียด 7 โซนสวนสนุกหรรษา ขนตัวละครดังสร้างสีสันเพียบ
เผยแพร่: 18 ต.ค. 2562 17:08 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กลุ่มสื่อจีน รายงาน (15 ต.ค.) สวนสนุกยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง รีสอร์ท (Universal Beijing Resort) เปิดเผยว่า สวนสนุกจะแบ่งโซนพื้นที่ออกเป็น 7 ส่วน ได้แก่

1. กังฟูแพนด้า ดินแดนแห่งความวิเศษ (Kung Fu Panda Land of Awesomeness)
2. ทรานสฟอร์มเมอร์: เมโทรเบส (Transformers: Metrobase)
3. มินเนียนแลนด์ (Minion Land)
4. โลกแห่งเวทย์มนตร์ของแฮร์รี พอตเตอร์ (The Wizarding World of Harry Potter)
5. เกาะอิสลานูบลาร์แห่งจูราสสิกเวิลด์ (Jurassic World Isla Nublar)
6. ฮอลลีวูด (Hollywood) และ
7. อาณาจักรใต้น้ำ (WaterWorld)

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง รีสอร์ท (Universal Beijing Resort) เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในนครปักกิ่งในปี 2564 โดยการก่อสร้างในส่วนแรกจะเสร็จสิ้นในเดือน ต.ค. 2563 และจะเปิดโซนกังฟูแพนด้า และทรานสฟอร์มเมอร์ เป็นพื้นที่แรก

นอกจากนี้ สวนสนุกดังยังได้ดึงตัว “จาง อี้โหมว” ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวจีนชื่อดัง และ “สตีเวน สปีลเบิร์ก” (Steven Spielberg) ผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดร่วมสร้างสรรค์ความพิเศษให้แก่โซนฮอลลีวูด

สวนสนุกดังกล่าวจะเป็นสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอแห่งที่ 6 ของโลก และแห่งที่ 3 ของเอเชีย โดยเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเยี่ยมเยือนปีละกว่า 3 ล้านคน

เมื่อปี 2557 บริษัทคอมคาส-เอ็นบีซียูนิเวอร์แซล พร้อมกับหุ้นส่วนรัฐวิสาหกิจจีนอีก 4 แห่ง เปิดตัวโครงการก่อสร้าง “สวนสนุกยูนิเวอร์แซล” (Universal Studios) ในเขตทงโจว ชานเมืองทางตะวันออกของกรุงปักกิ่ง หลังจากที่ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (เอ็นดีอาร์ซี)

รายงานระบุว่าเงินลงทุนสำหรับโครงการสวนสนุกยูนิเวอร์แซลแห่งนี้สูงถึง 46,000 ล้านหยวน หรือราว 2.3 แสนล้านบาท ตัวโครงการตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 400 เฮกตาร์ (2,500 ไร่) ภายในประกอบด้วยสวนสนุก โรงแรมอีก 2 แห่ง และ “ซิตี้วอร์ค” (CityWalk) ศูนย์กลางร้านค้าและการบันเทิง ซึ่งเชื่อมต่อถึงกันด้วยแม่น้ำจำลอง