/จีนอนุมัติยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ของโลก

จีนอนุมัติยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ของโลก

จีนอนุมัติยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ของโลก
เผยแพร่: 4 พ.ย. 2562 12:33 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงาน (3 พ.ย.) ว่า จีนอนุมัติยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ของโลก โดยยาตัวใหม่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลจีนในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ชื่อ Oligomannate ซึ่งเป็นยารักษาโรคสมองเสื่อมตัวใหม่ในรอบ 20 ปี และมีพื้นฐานมาจากสาหร่าย

การทดลองทางคลินิกแสดงถึงประสิทธิภาพในการรักษาและอาจช่วยปรับปรุงการทำงานของสมอง ในผู้ป่วยโรคสมองเสื่อมระยะที่ไม่รุนแรงถึงปานกลาง

ดร. ซ่งจูเซียนนักประสาทวิทยาชาวปักกิ่ง กล่าวว่า:“ ในความมืดมนของการแพทย์ในการรักษาโรคอัลไซเมอร์ ในที่สุดก็เห็นรุ่งอรุณจากทางตะวันออก”

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า การพัฒนา Oligomannate ได้พัฒนามาจากสมมติฐานการสำรวจโรคอัลไซเมอร์ซึ่งพบค่อนข้างต่ำในหมู่ผู้สูงอายุที่บริโภคสาหร่ายเป็นประจำ

Oligomannate พัฒนาโดยทีมนักวิจัยของสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน Academy of Sciences และ Shanghai Green Valley Pharmaceuticals รวมเอาสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลทะเลและได้รับการสนับสนุนจากโครงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับชาติที่สำคัญหลายโครงการรวมถึงโครงการ 863

ศาสตราจารย์ เกิ้ง เหม่ยยู่ จากสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีนประจำเซี่ยงไฮ้ สถาบัน Materia Medica เป็นผู้นำการวิจัยซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อ 22 ปีก่อน

Shanghai Green Valley Pharmaceuticals เตรียมผลิตยาที่คาดว่าจะวางตลาดก่อนสิ้นปีนี้

ประเทศจีนมีผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ประมาณ 10 ล้านคนคาดว่าจะสูงถึง 40 ล้านคนภายในปี 2593
URL